"Tiệc ngủ", ý tưởng thú vị cho sinh nhật bé

Pajama Party, “tiệc ngủ” là một khái niệm khá quen thuộc với các bé gái phương Tây. Song ở Việt Nam, khái niệm này còn khá mới lạ. Sắp sinh nhật con gái cưng và bạn đã quá nhàm chán với cách tổ chức tiệc thông thường? Sao không bỏ ra chút thời gian, biết đâu “tiệc ngủ” có thể là ý tưởng thú vị dành cho bé!
 “Tiệc ngủ” thường được tổ chức trong dịp sinh nhật của các bé gái, nó như một bữa nói chuyện đêm khuya với những món ăn vặt và những trò chơi thú vị. Tiệc thường được tổ chức vào các bữa tối cuối tuần để sáng hôm sau bé không phải dậy sớm đi học.

Đầu tiên bạn phải xác định coi bé con nhà mình đã đủ lớn để tham gia bữa tiệc như thế này chưa? Ở tuổi này của bé đã có thể tự ngủ một mình mà không là bố mẹ quá lo lắng chưa? Bởi không chỉ có con bạn, các bé được mời đến tham dự tiệc cũng phải có khả năng ngủ một mình. Chắc bạn cũng không muốn xảy ra cảnh phải chở bé về vì bé khóc lóc giữa đêm vì lạ chỗ đâu nhỉ!

Nếu đã xác định xong và câu trả lời là “Có”, bạn đã có thể bắt tay ngay từ bây giờ để chuẩn bị tiệc rồi. Bước đầu tiên, bạn nên làm thiệp hoặc gọi điện thoại xin phép cho các bé đến nhà vào tối hôm đó. Việc này sẽ làm cho ba mẹ của con bạn thêm yên tâm. Ai cũng muốn biết chính xác con mình sẽ ở đâu, làm gì. Cho dù là con đã xin phép nhưng một cú điện thoại của người lớn vẫn an tâm hơn rất nhiều.

Bạn cũng nên lưu ý các phụ huynh khác chuẩn bị sẵn quần áo ngủ và các vật dụng cá nhân cho bé.

Hạn chế lượng khách được mời đến, không nên mời quá nhiều. Vài ba người bạn thân của bé là được rồi. Để bé chọn lựa người mà bé muốn mời. Vì người tham gia chính là bé chứ không phải bạn. Nếu như bạn không hài lòng về người khách của bé, dù với bất cứ lý do gì, bạn nên lịch sự và tìm cách nói khéo với bé. Không nên ép buộc bé.

Chuẩn bị đồ ăn và trò chơi là điều tiếp theo bạn nên làm. Nếu bạn không muốn bé bị đầy bụng cả tối, bạn không nên chuẩn bị quá nhiều món ăn. Những món ăn vặt đơn giản như snack, bắp rang, bánh…,những món bé có thể vừa nhâm nhi vừa trò chuyện với nhau. Bạn cũng nên nhắc nhở các bé đánh răng trước khi đi ngủ nhé!

sinh nhat be 2

Bạn có thể chọn một bộ phim phù hợp cho bé.

Cũng như thức ăn, bạn không cần chuẩn bị quá nhiều trò chơi. Đây là thời gian đi ngủ, vài trò đơn giản cũng đủ rồi. Bạn cũng có thể để bé tự tổ chức trò chơi cho riêng mình. Một vài bộ phim thú vị cũng là ý kiến hay trong trường hợp này.

Bạn cũng nhớ dọn dẹp phòng ốc của bé để đón khách nhé! Nên xem thử giường của bé có đủ chỗ cho tất cả cùng nằm không? Nếu không bạn có thể dọn thêm những chiếc nệm cho những “vị khách nhỏ” của bé. Chuẩn bị thêm mềm, gối đề phòng trường hợp bạn bé không mang theo nữa nhé!

Cuối cùng, cho dù ngày mai không phải dậy sớm đi học nhưng bạn cũng nên nhắc bé đừng thức quá khuya, điều đó không tốt cho sức khỏe bé chút nào cả.

Bình luận

Mã số xác thực: code
icon Bài viết khác
Toạ đàm giúp trẻ tự kỷ phát triển tiềm năng
Ngày hội yêu thương mừng Ngày của Mẹ và Hè 2014 tại HCM
Hy hữu: Thai đoán dị tật, đẻ ra thông minh khác người
Lớp học bơi cho trẻ từ 6 tháng tuổi
5 bộ phim hay cho mẹ bầu không nên bỏ qua
Các hãng thời trang khuyến mại dịp 8/3
Xấu hổ với con vì từng định phá thai
Lớp học tiền sản “Chăm sóc sức khoẻ mẹ & bé sau sinh” miễn phí tại BV Hồng Ngọc
Trí tuệ cảm xúc EQ và tương lai của trẻ
Dự đoán giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian

icon yahooTư vấn bà bầu

icon
04 3782.2377
Tổng đài tư vấn: 1800 1194
Hotline: 0916.505.359
Miền Bắc: 0243 7822 377
Miền Trung: 0236 368 0179
Miền Nam: 0283.868 4605
icon
icon
Uniferon

icon tkThống kê truy cập

icon
35Đang xem online
1,438,309Lượt truy cập total
icon
01
top
logo
CẨM NANG SỨC KHỎE BÀ BẦU VÀ THAI NHI 
Tư vấn cho bà bầu: 
Miền Bắc: 04. 37822377 - Miền Trung: 0511. 3680179 - Miền Nam: 08. 35072265